Bigei – Hirata Atsumi – Sansui!

🇯🇵🎎⛩ Bigei – Hirata Atsumi – Sansui! 🎎⛩🇯🇵
Bigei - Hirata Atsumi - Sansui!
Hirata Atsumi là một thợ gốm rất nổi tiếng đến từ làng gốm Tokoname, Nhật Bản 🇯🇵 . Ông ấy sản xuất chủ yếu là shohin không tráng men, và một số chậu cỡ chuhin ( size to hơn) ..
-Chúng thường được thiết kế đơn giản để bổ sung cho cây, nhưng có kết cấu đẹp mắt. Ông được biết đến nhiều nhất với món shudei bóng mờ đặc biệt (đất sét đỏ son) với vẻ ngoài sáng bóng. Ông ấy cũng sản xuất một số ít chậu tráng men, và công việc của ông ấy là trang trí, chẳng hạn như tranh khắc phong cảnh đẹp, chạm khắc tác phẩm phù điêu.
– Ông sinh năm 1939, tự học nghệ thuật gốm sứ từ năm 19 tuổi. Ông thành lập lò nung của riêng mình vào năm 1975, hiện nay lò ông đã đóng cửa.
– Những chiếc bình Bigei hiếm nhất chỉ đơn thuần được đánh dấu ‘山水 作’ – ‘San Sui made’; như có thể thấy bên dưới. Chúng được làm và có lẽ là do Bigei vẽ, và cái tên này đề cập đến cảnh núi non / nước được miêu tả bằng sơn trên chậu.
‘San’ có nghĩa là núi, và ‘Sui’ có nghĩa là nước.
Bigei - Hirata Atsumi - Sansui! Bigei - Hirata Atsumi - Sansui! Bigei - Hirata Atsumi - Sansui! Bigei - Hirata Atsumi - Sansui! Bigei - Hirata Atsumi - Sansui!
Bài viết liên quan
Xuất xứ
Hỗ trợ online