KOUYOU ( Koyo)

🏯⛩🎎🇯🇵 KOUYOU 🎎⛩🇯🇵
– Aiba Kouichirou .
( có thể đọc nhại là Ko Yo )
KOUYOU ( Koyo)
👉 Aiba Kouichirou sinh vào thế kỷ
19 ( nam 1944) là con trai của một gia đình người thợ gốm chuyên sản xuất chậu trồng cây và bộ đồ ăn, một lò nung do ông nội anh sáng lập.
– Đầu năm 1970, Aiba Kouichirou xây một lò nung mới, đổi tên thành Koyo Toen và bắt đầu làm chậu cây cảnh.
– Aiba Koyo nổi tiếng nhất với những chiếc nồi tráng men, nhưng ông cũng làm những đồ không tráng men và suiban, ngoài các đồ gốm sứ khác. Anh ấy có lẽ được biết đến nhiều nhất với bộ kính Oribe Yu của mình, người ta nói rằng công việc của anh ấy với Oribe trong thập kỷ trước là đối thủ của Heian Tofukuji. Ngoài màu xanh lá cây và xanh lam của Oribe, anh ấy còn tạo ra một số Oribe bị bỏ đói thực sự đẹp mắt với màu đỏ và trắng, cũng như màu vàng nứt, chậu chạm khắc họa tiết và một số loại tráng men độc đáo. Chậu được tạo ra bằng một số phương pháp khác nhau: Bánh xe, chạm khắc bằng tay, phiến, cuộn và tạo hình bằng tay.
👉 Aiba Kuniak
– Aiba Kuniaki sinh năm 1973, mới đảm nhiệm chức vụ trưởng lò, với nghệ danh Koyo Juko. Juko San đã mở rộng việc sản xuất lò Koyo thành nhiều đồ sứ đa dạng hơn, và tiếp nối truyền thống xuất sắc của cha ông.
👉 Aiba Kouso
– Kouso là Vợ của Aiba Kouichiro, và cô ấy làm những hộp đựng nhỏ hơn và những chiếc bình Kusamono trên bánh xe, bằng loại men nổi tiếng của Koyo.
Trunghongmon tổng hợp sưu tầm
Bài viết liên quan
Xuất xứ
Hỗ trợ online