TANI RANZAN

🎎⛩🏯🇯🇵 TANI RANZAN 🎎⛩🏯🇯🇵
– Ông Hiroyuki Tani từng là 1 người điều hành một nhà hàng sushi, là công việc kinh doanh chính và sở thích của ông là cây cảnh để thư giãn ngoài thời gian bận rộn của ông .
– Tên thật ông là Hiroyuki Tani , Sinh ngày 16 tháng 2 năm 1940 ( Năm Chiêu Hoà thứ 15) , nhưng cũng có một số sách Nhật viết ông sinh năm 1945 !
– Sau đó, vào năm 1958, sáu người bạn bao gồm cả vợ ông, Keisuke Tanimoto (cũng là một nhà văn, Motoko Tanimoto), đã xây dựng một lò nung chung “Lò nung Rokuraku”.
– Nhiều tác phẩm của ông Tani là những tác phẩm xuất sắc, trong đó toàn bộ tác phẩm được bao phủ bởi một phong cách đan giỏ như những bức phù điêu tinh xảo. Bên cạnh đó những chiếc chậu xinh xắn được vẽ thủ công cùng những hoạ tiết rồng, phong cảnh và hoa văn tinh xảo…
Năm 1985, ông giành được Giải thưởng của Chủ Tịch tại Triển lãm Nghệ sĩ Kobachi nghiệp dư Quốc gia. Số lượng tác phẩm ít do lịch trình bận rộn của ông , có một số tác phẩm xuất sắc đã được chạm khắc rất cẩn thận.
– Trên đây là một ít tìm hiểu qua những ông cụ từ Nhật để tổng hợp và chia sẻ lại ít thông tin ít ỏi này cùng anh chị em ! Hi vọng một ngày không xa mình sẽ tìm hiểu thêm nhiều hơn !
TANI RANZAN TANI RANZAN TANI RANZAN TANI RANZAN TANI RANZAN
TANI RANZAN
Trunghongmon tổng hợp
Bài viết liên quan
Xuất xứ
Hỗ trợ online